CHIA SẺ

Giới thiệuCây Bơ 034 

Tên phổ thông: Bơ 034
Tên khoa học: Avocado (Persea Americana)
Họ thực vật: Lauraceae
Nguồn gốc xuất xứ:
Phân bố: Cây thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đặc biệt là ở những khu vực như Bảo Lộc, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên

A. Đặc điểm hình thái:

Hoa: Thuộc hoa nhóm B, nên thường tung phấn vào lúc 9 giờ sáng và hoa cái nhận phấn vào 3 giờ chiều.

Quả: Trọng lượng quả từ 300 đến 800g, hình dáng quả thon dài khá thuận mắt, khi chín bơ có vỏ màu xanh bóng láng, nhân thịt màu vàng. Vỏ quả cứng nên có thể dễ dàng bảo quản sau thu hoạch. Quả thường có chiều dài từ 20- 35 cm, nếu chăm sóc tốt quả có thể dài tới 50cm. Tỷ lệ thịt quả của Bơ 034 đạt 85%, thịt quả vàng, vị béo và không có xơ, độ béo cao và được đánh giá là giống bơ thơm dẻo vào loại 1 so với các Giống Bơ trái mùa khác.

Hạt: Lép hoặc không hạt nên tỷ lệ thịt quả chiếm cao giúp hàm lượng chất béo trong quả đạt tối đa.

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái: 

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Cây Bơ 034 không quá kén đất nhưng đặc biệt phù hợp trồng trên đất đỏ Bazan tầng canh tác dày, thoát nước tốt, có hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao.

Cây thích hợp với nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm giao động trong phạm vi 14 – 25 độ C, trung bình nhiệt độ tháng lạnh nhất là 2,6 – 17 độ C, trung bình nhiệt độ của tháng nóng nhất 14 – 25 độ C. Độ ẩm không khí thích hợp khoảng 70 – 80%, nếu quá ẩm dễ gây bệnh trên lá và quả như Bệnh Đốm Lá, Ghẻ Quả, Thán Thư, Bọ Trĩ, Rệp Mềm.
Trái Bơ 034